เคล็ดลับการจัดการห้องนอนให้ลงตัว และสวยงาม สะอาดตามากยิ่งขึ้น เพื่อให้คุณสามารถนอนหลับพักผ่อนได้เพียงพอ และหลับสบายตลอดทั้งคืน ซึ่งเรามีทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะทำให้ห้องของคุณน่าอยู่มากกว่าเดิม แต่ต้องมีเคล็ดลับเล็ก ๆ ในการ เก็บห้องนอน ไม่ให้ระเกะระกะ จัดระเบียบให้ห้องนอนสวย ๆ และดูแลรักษาห้องนอนของเราให้สะอาดตา จะมีเคล็ดลับอะไรบ้าง ตามเราไปดูกันเลย!

4 เคล็ดลับการเก็บห้องนอน

4 เคล็ดลับการเก็บห้องนอน

1. เลือกเฟอร์นิเจอร์

สิ่งแรกที่เราควรจะใส่ใจมากที่สุด นั่นก็คือ การเลือกเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องของเรา ที่สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย ทำให้คุณสามารถจัดเก็บสิ่งของต่าง ๆ ของคุณให้เป็นระเบียบเรียบร้อย โดยเฉพาะบ้านไหนที่มีพื้นที่ในการใช้งานจำกัด ยิ่งมีเฟอร์นิเจอร์ที่มีมัลติฟังก์ชั่น ใช้งานได้หลายรูปแบบก็ยิ่งจะทำให้ห้องของคุณดูกว้างขึ้น ดูเป็นระเบียบ น่าอยู่ยิ่งขึ้น และประหยัดพื้นที่ภายในห้องของคุณได้อีกด้วย

2. เพิ่มชั้นในห้องนอน

การแบ่งพื้นที่ในห้องนอนให้เป็นสัดส่วน ด้วยการเพิ่มชั้นในห้องนอน ก็จะทำให้เรามีพื้นที่ภายในห้องของเราเพิ่มมากขึ้น ทำให้การจัดเก็บห้องของคุณมีการจัดสรรพื้นที่อย่างลงตัว ทั้งในการแบ่งพื้นที่ในส่วนของที่นอน การแบ่งพื้นที่ในส่วนของโซนแต่งตัวแต่งหน้า และโซนนั่งเล่นพักผ่อน อ่านหนังสือ หรือโซนทำงาน ทำให้ห้องนอนของเราดูกว้างขึ้น มีพื้นที่ให้คุณได้จัดแบ่งห้องให้เหมาะกับการใช้งานของคุณ

3. ซ่อนไว้ใต้เตียงเลย

ขยายพื้นที่ใช้สอยภายในห้องนอนของคุณด้วยการจัดเก็บสิ่งของเข้าใต้เตียงเอาไว้ สำหรับสิ่งของที่คุณต้องการจัดเก็บให้เป็นระเบียบ ซึ่งในปัจจุบัน ร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ได้มีการออกแบบเตียงนอนให้มีลิ้นชักใต้เตียง เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการจัดเก็บสิ่งของให้กับคุณ ทำให้ห้องของคุณสามารถจัดเก็บของได้มากขึ้น โดยใช้พื้นที่ขนาดจำกัด เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่จะทำให้ห้องนอนของเรามีพื้นที่มากขึ้นในการตกแต่ง

4. เลือกสีสบายตา

สีของห้องนอนก็เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับในการเก็บของห้องนอนของคุณให้ดูสบายตา และช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย ชวนให้นอนหลับตลอดทั้งคืน ไม่รู้สึกอึดอัดเวลาอยู่ในห้องนอน ซึ่งสีภายในห้องนอนที่มีผลต่อการนอนหลับพักผ่อนของเรา ควรใช้สีโทนอ่อน ๆ เพื่อให้บรรยากาศภายในห้องของคุณน่านอนมากขึ้น อาทิ สีฟ้า สีขาว สีเบจ หรือโทนสีอ่อน ๆ เป็นต้น เพราะเป็นสีที่จะทำให้คุณสบายตา นอนหลับสบายขึ้นนั่นเอง

อย่าลืมทำความสะอาดห้องนอน และชุดเครื่องนอนด้วยนะ

อย่าลืมทำความสะอาดห้องนอน และชุดเครื่องนอนด้วยนะ

แต่นอกจากห้องที่นอนสบาย ไม่ดูอึดอัด และดูโปร่งโล่งสบายแล้ว การทำความสะอาดห้องนอนบ่อย ๆ ให้ห้องของคุณสะอาดสะอ้าน และมีกลิ่นหอมอบอวลไปทั้งห้อง ช่วยให้คุณหลับสบายยันเช้าเลยล่ะ ซึ่งชุดเครื่องนอนก็เป็นอีกสิ่งที่เราต้องใช้ในการนอนหลับพักผ่อน หลับลึกได้ตลอดคืน ดังนั้น เราต้องใส่ใจในการทำความสะอาดด้วย เพราะหากเราไม่ซักผ้าห่ม ผ้าปูที่นอน ปลอดหมอนให้สบาย จะกลายเป็นแหล่งสะสมของไรฝุ่นได้ ซึ่งเรามี ทริคซักผ้าห่มให้หอมติดทนนาน มาให้ทุกคนได้อ่านเพิ่มเติมความรู้อีกด้วย

ใครที่กำลังจะตกแต่งห้องนอนของตัวเองชวนให้น่านอน และกลายเป็นห้องแห่งการพักผ่อนจากความเหนื่อยล้า และใช้งานได้อย่างครอบคลุม ต้องอย่าลืมคำนึงถึง 4 เคล็ดลับที่เรานำมาบอกต่อ เพื่อให้คุณได้ใช้เป็นไอเดียในการนำมาจัดการห้องนอนของเราให้ตรงตามสไตล์ความชอบ และดูสวยเป็นระเบียบอย่างลงตัวมากขึ้น เพื่อสุขภาพการนอนที่ดี และใช้งานห้องนอนของคุณได้อย่างเต็มที่ หรือต้องการบ้านในแบบมินิมอล เราก็มีแบบบ้านชั้นเดียว มาฝากเพื่อเป็นไอเดียจุดประกายแก่ทุก ๆ คนในบทความนี้ อานฟรีได้เลย