บ้าน เป็นเสมือนที่พักผ่อน หย่อนใจ จากการทำงานหนัก และทำกิจกรรมมาทั้งวัน บ้านควรมีบรรยากาศที่ผ่อนคลาย น่าอยู่ และสดชื่น หากบ้านของเรามีกลิ่นเหม็น กลิ่นอับ หรือกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์นั้น อาจจะทำให้เรามสามารถพักผ่อนได้เต็มที่ ความหอม จึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นห้องต่าง ๆ หรือเสื้อผ้า ใครที่กำลังมองหาตัวช่วยกำจัดกลิ่นนั้น 6 สเปรย์ดับกลิ่นอับ กำจัดกลิ่นเหม็นยอดนิยม 2021 เป็นสเปรย์ดับกลิ่นยอดนิยมที่สามารถดับกลิ่นได้เป็นอย่างดี เหมาะมาก ๆ สำหรับเหล่าแม่บ้าน

กำจัดกลิ่นอับในบ้านด้วย 6 สเปรย์ดับกลิ่นยอดนิยม

1. R-FreshAir Freshener

ราคาประมาณ 159 บาท

บ้านใครที่มักจะประสบปัญหาเรื่องกลิ่นอับกลิ่นเหม็นจากหลาย ๆ ห้องนั้น หากดอกไม้ที่ตกแต่งบ้านยังไม่สามารถแก้ไขได้นั้น การเลือกใช้สเปรย์ดับกลิ่น เป็นเรื่องที่จำเป็นมาก ซึ่งสเปรย์ดับกลิ่นที่ใช้ได้จริงและน่าลองมาก ๆ คือ R-FreshAir Freshener สเปรย์ดับกลิ่นเหม็น ที่สามารถได้ทั้งห้องนอน ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว รวมไปถึงพื้นที่ปิดที่มีความเสี่ยงต่อกลิ่นอับชื้น เช่น ตู้เสื้อผ้า หรือรถยนต์ก็ได้เช่นกัน มีข้อดี คือ ใช้กลิ่นที่สกัดจากธรรมชาติ ทำให้ไม่แสบจมูกสำหรับคนที่แพ้หรือไวต่อกลิ่นสังเคราะห์ ได้รับการรีวิวจากผู้ใช้ว่าคุณภาพดี ใช้ได้นานและมีราคาย่อมเยา มีกลิ่นให้เลือกหลากหลายถึง 5 กลิ่น สำหรับใครที่ชอบกลิ่นแนวธรรมชาติ แต่ไม่ต้องการกลิ่นที่รุนแรงจนเกินไป ซึ่งกลิ่นของเขาก็มีหลากหลายให้เลือก เช่น มะลิ, ลาเวนเดอร์, ส้ม, ตะไคร้, เลมอน คุณชอบกลิ่นไหนก็สามารถซื้อมาฉีดที่บ้านได้

กำจัดกลิ่นอับในบ้านด้วย R-FreshAir Freshener

2. MAir Deodorizer Spray

ราคาประมาณ 76 บาท

สำหรับสเปรย์ดับกลิ่นในบ้าน หรือสเปรย์น้ำหอมนั้นก็มีอยู่หลากหลายกลิ่น หลายยี่ห้อง และมีหลายราคา ใครที่กำลังมองหาเสปรย์ดับกลิ่นราคาย่อมเยานั้น MAir Deodorizer Spray สามารถดับกลิ่นเหม็นในบ้านได้ และให้กลิ่นบรรยากาศแนว Tropical Fresh ที่บางเบา ให้ความรู้สึกสะอาดสดชื่นและผ่อนคลาย สามารถใช้งานได้ในหลากหลายสถานที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ที่เกิดกลิ่นอับชื้นได้ง่ายอย่างเช่น ภายในรถยนต์, ห้องนอน, ห้องน้ำ, เครื่องปรับอากาศ, ตู้เสื้อผ้า เป็นต้น นอกจากนี้ ยังสามารถใช้กับพื้นผิวที่เก็บสะสมและดูดกลิ่นได้เยอะ เช่น พรม, ผ้าม่าน รวมไปถึงภายในช่องของเครื่องปรับอากาศก็ใช้ได้ด้วยเช่นกัน เป็นสเปรย์ที่มีความคุ้มค่าช่วยดับกลิ่นได้ดีอีกด้วย

3. Ambi PurFebreze – Anti Bacterial Fabric Refresher

ราคาประมาณ 300 บาท

ใครที่เป็นสายแม่บ้านญี่ปุ่นน่าจะรู้จักกับสเปรย์ดับกลิ่นตัวนี้เป็นอย่างดี กับ Ambi PurFebreze – Anti Bacterial Fabric Refresher สเปรย์ดับกลิ่นเหม็นอับเสื้อผ้าที่มาแรงมาก แถมยังได้รับความนิยมสุด ๆ ในญี่ปุ่น นอกจกาเขาจะสามารถกำจะจัดกลิ่นต่าง ๆ ได้ดีแล้วนั้น  เขายังเป็นสูตรกำจัดแบคทีเรีย มีความสามารถในการกำจัดกลิ่นและยับยั้งเชื้อแบคทีเรียบนเนื้อผ้าอย่างเต็มประสิทธิภาพ จึงเป็นทางเลือกที่ทั้งประหยัดทั้งสะดวก ในกรณีที่ต้องใส่สูทหรือเครื่องแบบที่มีความจำเป็นต้องส่งซักแห้งประจำ อีกทั้งยังมีถุงสำหรับรีฟิลให้เลือกซื้อ ใครที่อยากจะได้กลิ่นที่หอม พร้อมความคุ้มค่าควรตำ

4. King’s StellaPure Nature

ราคาประมาณ 99 บาท

สเปรย์ดับกลิ่นที่ราคาไม่ถึงร้อยที่มาพร้อมกับคุณภาพคับขวด อย่าง King’s StellaPure Nature สเปรย์ดับกลิ่นที่เหมาะสำหรับคนที่อยากจะได้กลิ่นที่มีความผ่อนคลาย สบาย ๆ เพราะเขามีให้เลือกมากมาย ซึ่งตัว King’s StellaPure Nature ให้ความหอมจากส่วนผสมที่เป็นน้ำมันหอมระเหย (Essential Oil) ที่สกัดจากธรรมชาติ จึงให้ความรู้สึกผ่อนคลายเมื่อใช้งาน ซึ่งกลิ่นที่มาจากธรรมชาติจะมีข้อดีตรงที่มักไม่ทำให้กลิ่นเหม็นแย่ลงไปกว่าเดิม ต่างจากกลิ่นสังเคราะห์ที่มักจะทำปฏิกิริยากับกลิ่นเหม็น นอกจากนี้ ยังมีกลิ่นให้เลือกมากมาย ทั้งกลิ่นจากดอกไม้และผลไม้ เช่น กล้วยไม้, กุหลาบ, เมล่อน, และทับทิม หรือ Ozone Fresh เป็นกลิ่นที่มีความกลาง ๆ สามารถใช้ได้ทุกวัน เข้าได้กับทุกเทศทุกวัย

5. Ambi PurFabreze Micro Mist

ราคาประมาณ 229 บาท

ใครที่มักจะมีปัญหาเกี่ยวกับกลิ่นอับของผ้า ผ้าไม่หอมนั้น สเปรย์ดับกลิ่นสามารถช่วยให้เสื้อผ้าของคุณกลับมาสดใสได้อีกครั้ง Ambi PurFabreze Micro Mist เป็นสเปรย์ดับกลิ่นที่ได้รับความนิยมในญี่ปุ่นมาก ๆ โดยเฉพาะเหล่าแม่บ้านญี่ปุ่น เพราะเขามีกลิ่นหอมอ่อน ๆ แต่ดับกลิ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยจุดเด่นของสเปรย์ที่มีละอองค่อนข้างละเอียดจึงสามารถกระจายตัวได้ดี ช่วยดับกลิ่นอับในผ้า เช่น ใช้เพื่อดับกลิ่นในกางเกงยีนส์แล้วนำไปผึ่งแดด เพื่อยืดอายุการใช้งานได้โดยไม่ต้องซักบ่อย ๆ ทำให้ประหยัดทั้งค่าน้ำและประหยัดเวลาในการซัก หรือจะใช้ในการดับกลิ่นอาหารจากการทำครัวก็ใช้ได้ดีเช่นกัน แถมยังเป็นกลิ่นหอมที่ช่วยผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

กำจัดกลิ่นอับในบ้านด้วย Ambi PurFabreze Micro Mist

6. King’s StellaRefresh Air Plus

ราคาประมาณ 149 บาท

King’s StellaRefresh Air Plus เป็นสเปรย์ดับกลิ่นที่ราคาน่าคบหา แถมยังมีนวัตกรรมดี ๆ ใหม่ ๆ อย่าง Nano Clean & Ozone-Purifier ที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะโดย King’s Stella มอบให้ผู้ใช้งานอีกด้วย ซึ่งนวัตกรรมนี้จะช่วยดับกลิ่นได้ดีมากยิ่งขึ้น เพราะเขาสามารถจับอนุภาคของต้นตอของกลิ่น ทำให้กลิ่นเหม็นสลายไปได้อย่างง่ายดาย สามารถใช้ได้ในทุกห้องภายในบ้าน นอกจากนี้แล้วสารดับกลิ่น Nano Clean & Ozone-Purifier เป็นสารสกัดจากพืชธรรมชาติและสามารถย่อยสลายเองได้ (Biodegradable) ทั้งยังมีกลิ่นให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Clean Home, Swiss Ozone, Toy & Baby, Hokkaido Lavender, Citrus Mountain และ Romantic Blossom สามารถใช้ได้อย่างปลอดภัยไม่ว่าจะเป็นเด็กเล็ก หรือสัตว์เลี้ยง

ความหอม สามารถช่วยทำให้บ้านของเรามึชีวิตชีวา และมีความสดใสมากยิ่งขึ้น ซึ่งหากเรามีบ้านที่หอม มีเสื้อผ้าที่ไม่เหม็นอับบ จะช่วยทำให้เราใช้ชีวิตได้อย่างสดชื่น ใครที่กำลังเจอกับกลิ่นเหม็น กลิ่นอับ หรือกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ภายในบ้านนั้น 6 สเปรย์ดับกลิ่นอับ กำจัดกลิ่นเหม็นยอดนิยม 2021 เป็นสเปรย์ที่มีประสิทธิภาพดี ใช้งานง่าย ช่วยให้บ้านของเราหอม

ก่อนที่คุณจะมีน้ำหอมติดบ้านแก้กลิ่นเหม็นที่มักจะโชยมา คุณควรที่จะทำความสะอาดบ้านให้สม่ำเสมอ โดยเฉพาะครัว ที่เป็นสถานที่ประกอบอาหาร ซึ่งครัวนั้น เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดในบ้านที่มักจะมีปัญหาเรื่องกลิ่นเหม็น ไม่ว่าจะมาจากเศษอาหาร หรือคราบสกปรกจากการทำอาหาร ใครที่กำลังมองหาวิธีทำความสะอาดครัวนั้น สามารถอ่านเพิ่มได้ที่ https://shanalya.com/6-ways-clean-kitchen/